4 BỆNH THƯỜNG GẶP NHẤT CỦA XE Ô TÔ VÀ CÁCH SỬA CHỮA

4 BỆNH THƯỜNG GẶP NHẤT CỦA XE Ô TÔ VÀ CÁCH SỬA CHỮA
Ngày đăng: 26/11/2021 08:08 AM

Xe ô tô là một trong những phương tiện thông dụng, được sử dụng thường xuyên, lại gồm rất nhiều các bộ phận, thiết bị khác nhau nên cũng không tránh được những căn “bệnh” riêng. Nếu không khắc phục kịp thời thì có thể sẽ dẫn đến hỏng lan sang các bộ phận khác, tốn nhiên liệu hoặc thậm trí là ảnh hưởng đến công việc và tính mạng của người ngồi trên xe. Dưới đây là 4 “bệnh” thường gặp nhất của xe ô tô và cách sửa chữa cho các bác tài tham khảo.

 

1. Xe chết máy khi đang chạy giữa đường

Hiện tượng xe chết máy khi đang chạy giữa đường rất nguy hiểm, có thể khiến các sẽ đằng sau đâm phải mình. Nguyên nhân có thể do hệ thống phun xăng có vấn đề, không cung cấp đủ nhiên liệu cho xe hoạt động. Hoặc có thể là do dây cu – roa cam bị đứt hay xu – páp vị cong vênh. Đây chính là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho xe đang chạy bị dừng đột ngột, chết máy giữa đường. Bạn nên kiểm tra các bộ phận này thường xuyên, nhất là các xe đời cũ, cần thay dây dẫn trục động cam định kỳ ( sau khi đi được khoảng 80.000 km).

 

2. Gặp sự cố với hệ thống phun xăng điện tử

 

 

 

Hệ thống phun xăng được coi là bộ phận sống còn trong một chiếc xe ô tô, toàn bộ sự chuyển động của ô tô đều phụ thuộc vào nó. Căn “bệnh” thường gặp ở bộ phận này chính là tốn xăng bất thường hoăc kim phun xăng bị tắc, không truyền được xăng đến các bộ phận khác. 

Khi gặp tình huống này thì không còn cách nào khác là bạn phải mang xế hộp của mình tới các gara để sửa chữa và đừng quên việc bảo dưỡng xe định kỳ.

 

3. Hệ thống điều hòa không mát

Nhiệt độ trong xe ô tô thường rất cao, vì thế điều hòa chính là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng. Khi thấy điều hòa làm mát chậm hoặc không mát thì việc đầu tiên bạn nên vệ sinh điều hòa, lau sạch bụi bẩn – những yếu tố có thể làm cản sức gió và tản nhiệt. Nếu sau khi vệ sinh mà điều hòa vẫn không mát thì bạn nên kiểm tra chất làm lạnh trong xe của mình đã hết chưa và đến garage để nạp thêm.

 

 

 

4. Tay lái nặng bất thường

Tay lái có thể tự nhiên bị nặng bất thường, gây khó khăn trong quá trình điều khiển xe, nguy cơ mất an toàn là rất lớn. Bạn nên kiểm tra dầu và bơm trợ lực lái. Nếu chỉ đơn giản là thiếu dầu thì nên bơm bổ sung, còn nặng hơn thì phải đưa xe đến garage để kiếm tra chi tiết.

 

Tóm lại việc kiểm tra và thay thế các linh kiện định kì là rất cần thiết để đảm bảo cho xế yêu của bạn hoạt động tốt, quan trọng hơn, nó còn đảm bảo đủ độ an toàn cho chiếc xe của chúng ta.Do đó, các bạn nếu có thể thì hãy đến những địa chỉ mua hàng uy tín như DPS Auto - chuyên cung cấp phụ tùng chính hãng  có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Hãy yêu chiếc xe của bạn bằng việc chọn mua phụ tùng tốt – đó cũng chính là bạn đang bảo vệ chính mình và gia đình

Hotline
Zalo